Testimonials

WORK AND TRAVEL

น้องฟ้า

เป็นประสบการณ์ที่เเปลกใหม่ สนุก ตื่นเต้น ครั้งหนึ่งในชีวิต อลาสก้าไม่เหมือนที่คิด สว่างมากทั้งวัน ชอบที่ได้เจอเพื่อนที่หลากหลาย มาจากหลายประเทศ ได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆในโครงการ ไม่ชอบที่พัก เพราะเเออัดมาก ไม่มีพื้นที่ส่วนตัว พี่ๆดูเเลดีค่ะ ตกเครื่องก็หาตั๋วให้ใหม่เลยคะ”

Location:Great Alaskan, Alaska, USA

WORK AND TRAVEL

น้องจิ๊ก & น้องเจื้อย

“น้องจิ๊ก” Thai Universal is a wonderful company for work & travel exchange program. They took the time to answer my questions about the program and whenever I missed some information. And then help me to do visa run, and booked tickets also. When I started travel to USA, they never lost contact with me. After that, they went to visit me at the very nice accommodation . That was very kind for me. Thai Universal was a pleasure to work with. Eventually, I got experiences from the program and company. Thanks Thai Universal!

“น้องเจื้อย” อลาสก้าที่รักของหนู 5555 เลือกไป Anchorage, Alaska USA เป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็ไม่เล็กนะคะ น่าอยู่สวยงาม คนก็นิสัยโอเค แล้วแต่คนด้วยแหละค่ะ ส่วนโครงการ ก็โอเคค่ะพี่ๆน่ารัก ไปหาด้วย พาน้องกินจนอ้วนเลยเนี่ย ส่วนเรื่องงาน เจ้านายดีมากเลยค่ะ น่ารักเป็นกันเอง เพื่อนร่วมงานก็โอเค แรกๆก็ต้องปรับตัวนิดนึงเพราะไม่รู้จัก ไม่รู้นิสัย แล้วก็เรื่องของสำเนียง เราก็ต้องปรับนิดนึงค่ะ แต่พอทำสักพักก็โอเคเลย”

Location:Anchorage, Alaska, USA

WORK AND TRAVEL

น้องเม่ย

ทำงานที่ gah ดีมาก สนุก ให้เงินดี ชั่วโมงงานดี ไม่ค่อยโดนไล่กลับบ้าน ถ้ามาทำงานไม่สายก็ได้โบนัส แถมตอนจบงานก็ได้โบนัสก้อนโตๆไว้เที่ยวก่อนกลับอีกกกก ชีวิตดี๊ดีต้องขอบคุณพี่อ้อที่หางานนี้มาให้ ตอนแรกหมดหวังคิดว่าจะไม่ได้ไปแล้ว พี่อ้อใจดีมาก เวลาถามก็ตอบตลอด ให้ข้อมูลต่างๆได้อย่างครบถ้วน ดูแลจนจบโครงการจริงๆ ตกเครื่องก็ยังได้พี่อ้อช่วยเหลือ รักเลยยยก่อนกลับก็โร้ดทริปกับเพื่อนๆค่ะ ตอนแรกเกือบล่ม เพราะเช่ารถแล้วได้ราคาสูงมากเว่อร์ แต่ก็สู้ เพราะได้เงินโบนัสมาเยอะพอตัว ได้ไปหลายรัฐเลย ทั้ง San francisco, Las Vegas, Arizona, Los Angeles แต่ละเมืองก็มีเสน่ห์ต่างกันคนละแบบ รู้สึกคิดถูกมากที่มา ไม่เสียดายเงินที่เสียไปเลย ถ้าไม่ได้มาคงจบทริปแบบไม่สมบูรณ์ อยากขอบคุณโครงการนี้ที่ทำให้ได้รับประสบการณ์ดีๆ ความทรงจำดีๆที่ไม่อาจลืมค่ะ

Location:Great Alaskan, Alaska, USA

WORK AND TRAVEL

น้องเบญ

เริ่มแรกเลยที่ตัดสินใจไปกับเอเจนซี่นี้ เพราะว่าพี่อ้อพี่แนนพี่เบียร์ใจดีเป็นกันเองมากๆ พี่ๆทุกคนน่ารักเสมอพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลาไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร 555555 ส่วนรัฐที่เลือกไปคืออลาสก้านั้นเองเพราะอ่านหนังสือของพี่เบ้นซ์ ธนชาติมา สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆคือแบบสุดแล้วอ้ะ ส่วนเรื่องงานสำหรับหนูแล้วงานมันก็ดี แต่นายจ้างไม่โอเคเลย 5555555 แต่ก็หาจ๊อบสองได้คะ จ๊อบสองนายจ้างดีทำงานสนุกเฮฮามากชอบ”

Location:Anchorage, Alaska, USA

WORK AND TRAVEL

น้องปาปา

“ปิดเทอมที่เเล้วได้มีโอกาสไปเวิคที่อลาสก้า เป็นประสบการณ์ที่เเปลกใหม่ เเละน่าจดจำมาก คิดว่าในชีวิตคงไม่มีอีกเเล้ว555 สิ่งที่ชอบคือเป็นการฝึกให้เราอดทน ใจเย็น ได้ใช้ภาษา ได้เจอคนที่หลากหลายมาก ฝึกให้เราเอาตัวรอด ถึงจะมีเรื่องเเย่ๆเกิดขึ้นเยอะมากกก เช่นเรื่องบ้าน เรื่องที่นู้นไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้ เเต่พอมองย้อนไปมันกลายเป็นประสบการณ์ เสียใจอย่างหนึ่งคือตอนนั้นเราน่าจะเอ็นจอยกัยชีวิตมากกว่านี้ พี่ๆดูเเลโอเคดีนะค่ะ จะกลับเร็วขึ้นก็รีบหาตั๋วให้555 อยากฝากถึงคนที่จะไปว่าถ้าไปเเล้วให้เอ็นจอย สนุกไปกับมัน มีปัญหาอย่าเก็บไว้คนเดียว ยังมีคนที่พร้อมช่วยเหลือเรา ต้องอดทน ขยัน พยายามให้สุด เเล้วเราจะไม่เสียใจค่ะ”

Location:Anchorage, Alaska, USA

WORK AND TRAVEL

น้องนุ่น

งานที่ GAH คือสนุกมากกค่ะ เงินดีมาก แล้วนายจ้างก็เป๊ะเรื่อง เงิน เรื่องเวลา ไม่มีขาดไม่มีเกินค่ะ โบนัสเน้นๆตอนจบงาน งานก็ทำความสะอาดรถบ้าน คันละ15นาที คันนึงก็ทำประมาน 8คน แบ่งกันตามหน้าที่ ล้างห้องน้ำ ครัว ห้องนอน ใครทำหน้าที่ไหนก็จะได้ทำหน้าที่นั้นทั้งวัน ตำแหน่งก็จะเปลี่ยนบ้าง ไม่ก็ใครทำตำแหน่งไหนได้ดี ก็จัได้ทำตำแหน่งนั้นเกือบทั้งซี่ซั่น55555 ที่นี่จ่ายดีนะคะ ทั้งชั่วโมงงาน + โบนัสต่างๆ+โอที เพื่อนร่วมงานเป็นกันเองและน่ารัก ได้ฝึกภาษาแน่ๆค่ะ เพราะต้องคุยสื่อสารกับหัวหน้า และเพื่อนร่วมงานฝ่ายต่างๆอยู่ตลอดเอเจนซี่คือพี่อ้อดีมากกก ช่วยเหลือตั้งแต่มาสมัคร หางานให้ เพราะรีเควสว่าอยากไปอลาสก้า อยากทำงานที่ GAH พี่ก็สามารถหาให้ได้5555 ขอบคุณมากๆค่ะ แล้วก็ช่วยเรื่องเอกสาร ตามงานได้ไวดีค่ะ บอกความคืบหน้าเป็นช่วงๆ แนะนำตอนไปสมัครวีซ่า สอบถามให้คำแนะนำได้ดี มากกว่านั้นคือทราบซึ้งๆมากๆๆตอนที่ตกเครื่องนี่แหละค่า ไม่รู้จะพึ่งใคร พี่อ้อก็ช่วยจนผ่านมาได้ ขอบคุณอีกครั้งค่ะหลังจากจบงาน ก่อนหน้านั้นก็แพลนกันกับเพื่อนว่าอยากไปโร้ดทริป จบงานได้เงินมาพอสมควร ก็จัดเลยค่ะ เช่ารถไป อยากบอกว่าคุ้มมากกกที่ได้มาเวิค ทั้งทำงานที่อลาสก้าเมืองที่อยากมาสุดๆได้เที่ยว เริ่มจากซานฟราน ลาสเวกัส แอริโซน่า จบที่แอลเอ ถือว่าจบทริปได้สมบูรณ์ ไม่มีอะไรที่เป็นอุปสรรคเลย ถึงจะมีบ้างก็เล็กๆน้อยๆ มาเวิคครั้งนี้เป็นครั้งแรกด้วยเจอแต่คนที่ดีดี ใจดีมากๆ ช่วยเหลือได้ไปที่แต่ละที่ที่ฝันอยากจะไป ดีใจที่ได้มาเวิคค่ะ เป็นประสบการณ์จะจำไปตลอดชีวิต

Location:Great Alaskan, Alaska, USA

WORK AND TRAVEL

น้องมื้นต์

งานที่ Great Alaskan Holidays ที่ Alaska สนุกมากกก และแปลกใหม่สำหรับพวกเราเพราะเป็นงานทำความสะอาดรถบ้าน (RV/Motorhome) ซึ่งเป็นงานที่เรียกได้ว่า Rare มากๆสำหรับ WAT งานสนุก ท้าทาย เงินดี โบนัสงาม แต่ก็เหนื่อยใช้ได้เลยค่ะ เพราะว่าเราต้องทำความสะอาดแข่งกับเวลา ต้องทำให้สะอาดมาตรฐานโรงแรมแต่ทำภายในเวลา 15 นาทีต่อ 1 station (ส่วนใหญ่จะน้อยกว่า 15 นาทีด้วยซ้ำ เพราะว่า Supervisor เร่ง5555) แต่ละคนก็จะมีหน้าที่รับผิดชอบแต่ละส่วนของตัวรถบ้านไป เช่น ส่วนห้องน้ำ ครัว ห้องนอน โซฟา ฯลฯ และเราจะได้ทำหน้าที่เดิมไปตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าขัดจนมือแหกไปข้างนึงเลยยย5555 ช่วงแรกๆก็ต้องใช้เวลาปรับตัว ปรับร่างกาย กว่าจะชินกับงานก็มีท้อบ้างช่วงแรกๆ ทำงานวันละประมาณ 8 ชม.หรือมากกว่า แล้วแต่จำนวนรถของแต่ละวันด้วยค่ะ ทำอาทิตย์ละ 5 วันอีกเรื่องที่ประทับใจคือนายจ้างดูแลเอาใจใส่เราค่อนข้างดีแล้วก็ไม่เอาเปรียบลูกจ้างแบบเราค่ะ มีลดเวลางานบ้าง แต่ชม.งานก็ยังคงตามที่ให้ไว้ใน contract ว่างๆเขาก็จะมาพูดคุย เซย์ไฮ ถามสารทุกข์สุกดิบ เฟรนลี่เป็นกันเองดีค่ะ เพื่อนรวมงานน่ารักมาก งานที่ GAH เราต้องทำกันเป็นทีม ถ้าเพื่อนคนอื่นช้า งานก็จะเดินช้า เพื่อนร่วมงานคนที่เสร็จในพาร์ทของตัวเองก่อน ก็ค่อยช่วยคนอื่นที่ยังทำไม่เสร็จ Supervisor น่ารักเป็นกันเอง เหมือนจะดุแต่ก็แอ๊บดุไปงั้น ฮ่าาาาส่วนเรื่องเอเจนซี่นั้นต้องขอบคุณพี่อ้อมากๆ ที่ค่อยอัพเดทงานนี้มาให้ ตอนแรกก็เกือบจะหมดหวังแต่สุดท้ายก็ได้งานนี้มา เย้ พี่อ้อดูแลดีมาก ให้คำแนะนำตั้งแต่เราเริ่มสมัครโครงการ แนะนำเรื่องสัมภาษณ์วีซ่า ดูแลให้ข้อมูลครบถ้วน พวกเราตกเครื่องยังช่วยซื้อตั๋วให้จากที่ไทย ทำให้เด็กตาดำๆอย่างเราได้กลับบ้าน ฮือ กราบขอบพระคุณมา ณ ทีนี้เลยค่ะ รักเลย ถ้าใครเป็นสาย Nature รักธรรมชาติต้องชอบ Alaska แน่นอนค่ะ เพราะว่ามันดีมาก ถึงจะเป็นหน้าร้อนแต่ก็ยังมีธารน้ำแข็งให้เราได้ดูอยู่บ้าง มีที่ให้เที่ยวทั้งใกล้ไกล ไม่ว่าจะเป็นในตัว Anchorage เองหรือ Whittier กับ Girdwood เที่ยวทีก็กดชัดเตอร์กันเม็มเต็มไปเลยยย หลังจากจบงานที่ Alaska พวกเราก็ไป Roadtrip กันตามที่วางแผนกันไว้ตั้งแต่ก่อนมา ตอนแรกก็มีปัญหาเรื่องเช่ารถแต่สุดท้ายก็ได้รถมา ถึงแม้จะราคาสูงกว่าที่คิดไว้ตอนแรกก็ตาม ทริปเริ่มตั้งแต่ San Francisco ไป LasVegas ต่อด้วย Arizona แล้วก็จบที่ LA ซึ่งเป็นทริปที่เหนื่อยมาก คุ้มมาก และสนุกมาก ได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยตัวเอง ได้เปิดโลกของเราให้กว้างขึ้นอีกเยอะ การได้มา WAT ครั้งนี้ถืออีกหนึ่งก้าวใหญ่ที่เต็มไปประสบการณ์และความทรงจำดีๆมากมายเลยค่ะ

Location:Great Alaskan, Alaska, USA

CAMP STAFF

น้องเฟียส

อยากจะแนะนำน้องๆ ถ้าไม่ได้อยากไปเพื่อหาเงินหรือแค่เที่ยว แต่อยากได้วัฒนธรรมอเมริกันที่แท้จริง ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในสังคมอเมริกัน ได้ฝึกภาษา ได้เรียนรู้ผู้คน เฟียสว่า CampstaffUSA ตอบโจทย์ตรงนั้นของน้องได้ เฟียสขอขอบคุณพี่ๆ Thai Universal พี่เบียร์ พี่อ้อ พี่นัน ขอบคุณ CampSeafarer,NC ไดเรคเตอร์ สตาฟทุกคน ทุกคนน่ารักมาก ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่ซัพพอร์ตและสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ประสบการณ์หาได้แค่เราต้องเดินไปเจอข้างหน้าค่ะ เจอกันปีหน้านะคะ CampstaffUSA2016

Location:Arapahoe, North Carolina, USA

INTERNSHIP

น้องซวง

รู้สึกตัดสินใจถูกที่เลือกใช้บริการกับ Thai Universal เนื่องจากหนูเรียนด้าน Hospitality มาเลยรู้สึกว่าพี่เค้าบริการดีจริงๆชอบความเป็นกันเอง ความใส่ใจในจุดต่างๆ ที่เราเองก็ยังนึกไม่ถึงให้คำแนะนำและคำปรึกษาดี ให้ความมั่นใจกับเรา ทำให้เราไว้วางใจและไม่กังวล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่เราจะได้รับหรือการสัมภาษณ์ต่างๆส่วนตัวหนูและเพื่อนที่มาด้วยกัน ได้ที่ทำงานดีมาก ผู้จัดการใจดีมาก เขาดูแลเราเหมือนลูก คอยบอกเราตลอดว่าเขาคือแม่ของพวกเราใน US นะ ไม่ว่าจะเรื่องงานเรื่องส่วนตัว เราสามารถปรึกษาเขาได้เสมอ และเขาก็เป็นผู้ฟังที่ดีมาก และคอยช่วยเหลือทุกอย่างตั้งแต่ก่อนย้ายเข้าหอเขาจะเป็นคนที่พาพวกเราไปซื้อของ ดูแลทุกอย่างจริงๆจนถึงวันที่เรากลับทำให้หนูรู้สึกมีความสุขและสนุกตลอดการฝึกงานที่อเมริกาค่ะ

Location:Boulder, Colorado, USA

WORK AND TRAVEL

น้องมาร์ค

ต้องบอกเลยว่าโครงการนี้ถูกกว่าหลายๆโครงการใหญ่ๆมาก พี่ๆทีมงานดูแลเราดีสุดๆ เหมือนคนในครอบครัว ความรู้สึกแรกที่ได้รับตอนไปออฟฟิซคือมีแต่เสียงหัวเราะจากพี่เบียร์และพี่ๆคนอื่นๆ พี่ๆให้คำแนะนำดีมากๆ เรื่องการเตรียมตัวการหางาน อยากจะบอกกับคนที่สนใจว่านี้เป็นประสบการณ์ต่างแดนที่น่าสนใจมากที่เดียวนะครับ เพราะนอกจากจะได้ไปต่างประเทศแล้ว เรายังได้ฝึกการเอาตัวรอด และฝึกภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาโดยตรง เพื่อนๆที่เมกาก็น่ารักมากๆ ทำให้เราได้มีคอนเนคชั่นกับชาวต่างชาติอีกด้วย ยิ่งมากับ Thai Universal ยิ่งสามารถมั่นใจได้ว่าหากมีปัญหาอะไรพี่ๆทีมงานสามารถช่วยเราได้ตลอดเวลาจริงๆครับ

Location:Panama City Beach, Florida, USA

WORK AND TRAVEL

น้องโบ๊ท

พี่เขาใจดีมากและเก่งด้วย ผมไปแบบว่าภาษาผมก็จากพูดไม่ได้เลยจนตอนนี่ผมเริ่มพูดได้ ฟังได้บ้างบางคำ แต่ก็ยังคุยกับเขาไม่ค่อยได้ แต่ตอนอยู่นู้นก็มีพี่ๆคอยช่วยสอนช่วยคุยให้ตลอด รู้สึกว่าเราอยู่กันเหมือนครอบครัวๆหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีคนทำอาหารให้กิน พาไปเดินเล่น เที่ยวในเมือง และก็ประมาณเดือนนึงหลังจากที่ผมไปถึง พี่อ้อกับพี่เบียร์ก็มาเยี่ยมถึงที่พักเลย รู้สึกดีมากที่พี่เขามาพี่เขาดูแลดีมาก พาผมไปเดินเล่นด้วย ละก็ซื้อของให้ด้วย ละก็คอยเตือนว่าอะไรดีไม่ดี ระวังตัวด้วยเพราะว่าบางที่ที่เราไม่เคยไป อย่าไปเดินคนเดียวและก็เรื่องงานก็ถือว่าดีนะ แรกๆก็กลัวว่าจะทำไม่ได้ จะทำได้ไหมนะ แต่พอได้ทำจริงๆก็โอเคอะ ตลอดการทำงานเลย เหนื่อยบ้างบางวันที่มีคนมาพักเยอะ รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้ไปอเมริกา

Location:Atlantic City, New Jersey, USA