20 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในนิวยอร์กซิตี้

หนึ่งในเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นิวยอร์กเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงในทุก ๆ เส้นทางและไม่มีเวลาพอที่จะเที่ยวชมทั้งหมด บางคนมาที่นี่เพื่อสนุกกับการแสดงบรอดเวย์ บางคนมาเพื่อซื้อของและรับประทานอาหารโดยเฉพาะ และอีกมากมายมาเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ เช่น อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ อาคาร Empire State สะพานบรูคลิน เซ็นทรัลพาร์ค ย่านประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย สถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในนิวยอร์กหลายแห่งอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงกันได้หรือเพียงแค่นั่งรถไปไม่ไกลทำให้เมืองนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเที่ยวชม

สถานที่ท่องเที่ยวที่ใหม่กว่าบางแห่งที่เปิดในนิวยอร์กในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เช่น หอสูงและหอสังเกตการณ์โลกหนึ่ง นำเสนอมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง ช่วงเวลาของปีและเวลาใด ๆ ของกลางวันหรือกลางคืนมีสิ่งต่าง ๆ มากมายให้ดูและทำในนิวยอร์ก

1. Statue of Liberty

เทพีเสรีภาพ

เทพีเสรีภาพเป็นของขวัญจากฝรั่งเศสสู่อเมริกา สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2429 และยังคงเป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพของโลกและเป็นหนึ่งในไอคอนอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นรูปปั้นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีความสูงจากฐานถึงคบเพลิงถึง 152 ฟุตและมีน้ำหนักประมาณ 450,000 ปอนด์

น้องๆสามารถเห็นรูปปั้นจากพื้นดินโดยมีมุมมองที่ดีโดยเฉพาะจาก Battery Park ทางตอนใต้ของแมนฮัตตัน อย่างไรก็ตามการชื่นชมเทพีเสรีภาพอย่างแท้จริง สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำ คือนั่งเรือระยะสั้นไปที่ Liberty Island และดูใกล้ ๆ และสามารถเดินไปรอบ ๆ ฐานเข้าสู่ฐาน หรือด้วยการจองล่วงหน้าขึ้นไปจนถึงมงกุฎก็ได้เช่นกัน

ส่วนในทัวร์ไปที่อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ น้องๆมีตัวเลือกให้หยุดที่เกาะเอลลิสและสำรวจพิพิธภัณฑ์ตรวจคนเข้าเมือง พิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารสถานีตรวจคนเข้าเมือง ที่มีคนเข้าเมืองหลายพันคนก่อนที่จะเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นการจัดแสดงมุ่งเน้นไปที่กระบวนการประสบการณ์และเรื่องราวของผู้คนที่ผ่านเข้ามาที่นี่ในการเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา น้องๆสามารถค้นหาฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ในสถานที่เพื่อดูบันทึกของผู้อพยพที่เข้ามาที่นี่ด้วย

บัตรเข้าชมภายในรูปปั้นนั้นโดยส่วนมากจะขายหมด การซื้อตั๋วล่วงหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นในช่วงไฮซีซั่นและเป็นความคิดที่ดีในทุกช่วงเวลาของปีในการจองตั๋วล่วงหน้า และทัวร์ชมอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพและเกาะเอลลิสจะใช้เวลาเดินทางสี่ชั่วโมง ซึ่งจะพาน้องๆไปยังอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพและเกาะเอลลิส ทัวร์นี้อนุญาตให้เข้าถึงสายได้ และสำรองที่ก่อนเวลาเพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่และรวมถึงการเข้าถึงพิพิธภัณฑ์ Pedestal และพิพิธภัณฑ์ที่เกาะ Ellis

หมายเหตุ: การซื้อตั๋วที่เรือเฟอร์รี่อาจเป็นเรื่องยากโดยมีคนหาบเร่ที่อ้างตัวว่าเป็น “ตัวแทนอย่างเป็นทางการ” ซึ่งพยายามขายตั๋วราคาแพงให้น้องๆก่อนที่น้องๆจะหาบูธขายตั๋ว

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.nps.gov/stli/index.htm

2. Central Park

เซ็นทรัลพาร์ค

การเดินเล่นเร่ร่อนหรือนั่งรถม้าผ่านทางเดินที่คึกคักของ Central Park เป็นสิ่งที่ต้องทำในการเดินทางในนิวยอร์กซิตี้ ในฤดูหนาวน้องๆสามารถผูกรองเท้าสเก็ตของน้องและร่อนผ่าน Wollman Rink สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกว้างครึ่งไมล์และยาว 2.5 ไมล์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้นิวยอร์กเป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่

นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสกับธรรมชาติเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้ว Central Park ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่อยู่ภายในเขตแดนและส่วนใหญ่ของพวกเขาฟรี ทำให้เป็นหนึ่งในสิ่งราคาถูกที่ต้องทำในนิวยอร์ค สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่ง ได้แก่ ปราสาทเบลเวแดร์, ทุ่งสตรอเบอร์รี่, สวนสัตว์เซ็นทรัลพาร์คและทะเลสาบ หากน้องกำลังสำรวจสวนด้วยตัวเองเริ่มต้นด้วยการเลือกแผนที่ที่หนึ่งในศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและวางแผนเส้นทางของน้องเองเลย

3. Rockefeller Center & Top of the Rock Observation Deck

ศูนย์ร็อคกี้เฟลเลอร์และยอดหอคอยหิน

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในนิวยอร์ก Rockefeller Center นั้นเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวเกือบทั้งหมด ศูนย์รวมความบันเทิงและช็อปปิ้งขนาดใหญ่ใจกลางแมนฮัตตันแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ NBC-TV และสื่ออื่น ๆ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ Rockefeller Plaza สูง 30 ชั้น ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่มองเห็นทิวทัศน์เหนือแมนฮัตตันจากหอสังเกตการณ์

“ดาดฟ้า” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันนั้น ประกอบด้วยสามชั้นตั้งอยู่บนชั้นที่ 67, 69 และ 70 พื้นที่รับชมทั้งในร่มและกลางแจ้งมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน น้องๆสามารถซื้อตั๋วดาดฟ้าชมวิว Top of the Rock ได้ล่วงหน้า ตั๋วเหล่านี้มาพร้อมกับนโยบายการเปลี่ยนแปลงวันที่ได้ ดังนั้นน้องสามารถเปลี่ยนวันที่หากแผนของน้องเปลี่ยนไปหรือสภาพอากาศไม่ร่วมมือ

การเล่นสเก็ตลานสเก็ตกลางแจ้งที่ฐานของหอคอยเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำในฤดูหนาวในนิวยอร์กซิตี้และกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับครอบครัวและคู่รัก ลานสเก็ตมักจะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเมษายน

หลังจากวันขอบคุณพระเจ้าต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่จะถูกสร้างขึ้นที่ด้านหน้าลานสเก็ต, จุดไฟที่ซับซ้อนสำหรับเทศกาลวันหยุด หลายคนมาเที่ยวนิวยอร์กในเดือนธันวาคมเช่นกัน

อีกจุดที่น่าสนใจในบริเวณนี้คือประติมากรรมสำริดที่มีชื่อเสียงของแอตลาสหน้าอาคารนานาชาติ มันเป็นหัวข้อยอดนิยมสำหรับช่างภาพ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.rockefellercenter.com

4. Metropolitan Museum of Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนหรือเดอะเม็ทเป็นที่รู้จักกันทั่วไปก่อตั้งขึ้นในปี 1870 และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในสหรัฐอเมริกา คอลเล็กชั่นถาวรของ The Met มีงานศิลปะมากกว่าสองล้านชิ้นครอบคลุมระยะเวลา 5,000 ปี

แม้ว่าพิพิธภัณฑ์จะมีสามสถานที่ แต่ที่สำคัญคือ The Met Fifth Avenue ไฮไลท์ของคอลเลกชันรวมถึงศิลปะการตกแต่งอเมริกัน, แขนและชุดเกราะ, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะอียิปต์, เครื่องดนตรี, ภาพถ่าย, และอีกมากมาย นิทรรศการนำผลงานที่โด่งดังที่สุดของโลกสู่สาธารณชน หากน้องจริงจังกับการเยี่ยมชม Met ให้พิจารณา VIP: Empty Met Tour ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนและดูพิพิธภัณฑ์ที่น่าทึ่งแห่งนี้มีเพียง 25 คนก่อนที่จะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมในตอนเช้า

Met Cloisters ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ Fort Tryon ทางตอนเหนือของแมนฮัตตันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สาขาพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนแห่งนี้ตั้งอยู่ในโครงสร้างที่โดดเด่นสร้างขึ้นรอบ ๆ โบสถ์ยุคกลางโบสถ์และห้องโถงเน้นไปที่ศิลปะยุคกลางและสถาปัตยกรรมของยุโรป

ที่อยู่: 1000 5th Avenue, New York, New York

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://www.metmuseum.org/

5. Broadway and the Theater District

ย่านบรอดเวย์และโรงละคร

การเข้าร่วมการแสดงบรอดเวย์เป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำในนิวยอร์กซิตี้ ถือว่าเป็นจุดสุดยอดของโรงละครอเมริกัน สถานที่แห่งนี้เพื่อชมการแสดงล่าสุดและคลาสสิกที่ใช้เวลายาวนาน บรอดเวย์มักจะหมายถึงโรงละครบรอดเวย์ซึ่งครอบคลุมสถานที่โรงละครจำนวนมากในย่านโรงละครและตามถนนบรอดเวย์ สำหรับรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดควรซื้อตั๋วล่วงหน้า

Shubert Alley เป็นซอยคนเดินเท้าที่มีชื่อเสียงในย่านโรงละครและเป็นที่ตั้งของโรงละครที่มีชื่อเสียงสองแห่งคือ Shubert บนถนน 221 West 44th Street และ Booth ที่ 22 West 45th Street ในอดีตนักแสดงที่ต้องการมักจะ Shubert Alley มองหาโอกาสที่จะแสดงในละครที่ได้รับการสนับสนุนจากโรงละครบารอนแซมเอส. ชูเบิร์ต

Chorus Line เล่นที่ The Shubert เพื่อบันทึก 6,137 รายการ ละครเพลงโอคลาโฮมาเปิดตัวในปี 1941 ที่โรงละครเซนต์เจมส์เพียงลงถนน สถานที่ในตำนานอื่น ๆ ได้แก่ ร้านอาหารของ Sardi ที่มีนักแสดงชื่อดังหลายคนมาพบและโรงละครกล่องดนตรีที่เออร์วิงเบอร์ลินจัดแสดง The Music Box Revue ในปี 1921

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.broadway.com

6. Empire State Building

อาคารเอ็มไพร์สเตต

ตึกเอ็มไพร์สเตตเป็นอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของนิวยอร์กและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อาคารสูง 102 ชั้นที่มีความสูง 381 เมตร สูงที่สุดในโลกจนกระทั่งตึก 1 World Trade Center สูงขึ้น 41 ปีต่อมา อาคารที่มีเสาจอดเรือสำหรับเรือบินอาคารเอ็มไพร์สเตตกลายเป็นสถานที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของนิวยอร์คทันทีที่เปิดในปี 2474

จริงๆแล้วมีหอดูดาวสองแห่งตั้งอยู่บนอาคาร Empire State แต่ทั้งคู่เสนอมุมมองที่น่าประหลาดใจ ในวันที่อากาศปลอดโปร่งน้องๆสามารถมองเห็นได้ไกลถึง 80 ไมล์ มองไปที่รัฐใกล้เคียงของรัฐนิวเจอร์ซีย์ เพนซิลเวเนีย คอนเนตทิคัต และแมสซาชูเซตได้เลย

หอดูดาวชั้น 86 (1,050 ฟุต) เป็นหอสังเกตการณ์กลางแจ้งที่สูงที่สุดในเมืองและสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่คาดว่าจะพบเมื่อพวกเขาขึ้นตึก Empire State หากรู้สึกคุ้นเคยอาจเป็นเพราะพื้นที่นี้มีจุดเด่นในภาพยนตร์และรายการทีวีจำนวนนับไม่ถ้วน ถึงลิฟท์อัตโนมัติความเร็วสูงมีทั้งพื้นที่ปิดล้อมด้วยกระจกซึ่งถูกทำให้ร้อนในฤดูหนาวและเย็นในฤดูร้อนและมีทางเดินกลางแจ้งที่กว้างขวางทั้งสี่ด้านของอาคาร กับมุมมองที่เหลือเชื่อ

ชั้นบนสุดของชั้น 102 อยู่เหนือ 1,250 ฟุต เหนือถนนที่จอแจ มันคุ้มค่าที่จะซื้อตั๋ว Empire State Building – หอดูดาว ซึ่งเป็นตั๋วที่ยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนเวลาได้มากถึงหนึ่งปี ดังนั้นหากสภาพอากาศไม่ดีน้องๆสามารถเปลี่ยนตั๋วและใช้งานได้ในวันอื่น

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.esbnyc.com

7. 9/11 Memorial and Museum

9/11 อนุสรณ์และพิพิธภัณฑ์

ตึกแฝด 110 ชั้นของตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ครั้งหนึ่งเคยครองเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตัน แต่ถูกทำลายโดยเครื่องบินขับไล่ที่ฆ่าตัวตายเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 โดยสูญเสียชีวิตอย่างน่าเศร้า ที่ซึ่งหอคอยทั้งสองแห่งของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ครั้งหนึ่งเคยยืนอยู่ตอนนี้ยืนอยู่บนสระสองสี่เหลี่ยมสะท้อนขนาดแต่ละเอเคอร์ เป็นที่รู้จักในฐานะอนุสรณ์สถานแห่งชาติเมื่อวันที่ 11 กันยายนพื้นที่แห่งนี้เป็นเครื่องบรรณาการให้กับคนเกือบ 3,000 คนที่เสียชีวิตเนื่องจากการโจมตีเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 และหกคนถูกสังหารในการวางระเบิดที่ตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์

ล้อมรอบด้วยต้นไม้และหญ้าสระว่ายน้ำได้รับการพักผ่อนมีน้ำไหลผ่านด้านข้างและไหลลงสู่จัตุรัสที่ไม่มีก้นลึก เหล่านี้เป็นน้ำตกที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ รอบสระมีแผงทองสัมฤทธิ์ที่มีชื่อของทุกคนที่ถูกฆ่าตายในการโจมตี

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ 9/11 ตั้งอยู่ในอาคารกระจกโค้งที่ยอดเยี่ยมระหว่างสระทั้งสอง มันแสดงคุณลักษณะที่รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ภาพถ่ายและวิดีโอนำเสนอเรื่องราวของ 9/11 รวมทั้งผลพวงและผลกระทบ อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นรอบ ๆ ซากของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์และรวมสิ่งก่อสร้างเก่าไว้ในอาคารพิพิธภัณฑ์ใหม่ที่ไม่ธรรมดา

อนุสรณ์และพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของ One World Trade Centre บนถนนกรีนวิช สิ่งที่ควรค่าแก่การชมในบริเวณนี้ฝั่งตรงข้ามถนนกรีนนิชคือ Westfield World Trade Centre ที่น่าดึงดูดซึ่งบรรจุ Oculus Plaza น้องๆไม่ควรพลาดอาคารหลังนี้ที่มีครีบสีขาวและรูปลักษณ์คล้ายยานอวกาศ นี่คืออาคารสาธารณะที่มีร้านค้าและร้านค้าระดับไฮเอนด์ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะแวะเข้าไปดูสถาปัตยกรรมอย่างรวดเร็ว

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://www.911memorial.org/

8. High Line

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าตื่นเต้นในนิวยอร์กซิตี้ High Line เป็นเส้นทางรถไฟสายเก่าที่เปลี่ยนเป็นเส้นทางเดินในเมืองเหนือถนนในเมือง สวนสาธารณะเชิงเส้นที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้ได้รับการปลูกต้นไม้และต้นไม้หลากหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์พื้นเมือง ในฤดูใบไม้ผลิสิ่งเหล่านี้จะบานสะพรั่ง สวนสาธารณะแห่งนี้เรียงรายไปด้วยราวกระจกในพื้นที่ส่วนใหญ่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติในขณะที่ยังคงสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเมือง

โอเอซิสทางฝั่งตะวันตกของแมนฮัตตันเริ่มต้นจากถนน Gansevoort ทางใต้สุด (ทางใต้ของถนนสายตะวันตกที่ 13) ไปยังถนนสายตะวันตกที่ 34 ทางตอนเหนือสุดวิ่งขนานไปกับถนนสายที่ 10 น้องๆสามารถเข้าถึงได้ตามจุดต่าง ๆ ตามเส้นทางบางแห่งมีการเข้าถึงบันไดเท่านั้นและอื่น ๆ ที่มีการเข้าถึงลิฟต์

แม้ว่า High Line จะสูงกว่าระดับถนนเพียงสองถึงสามชั้นเท่านั้นทิวทัศน์ของสถาปัตยกรรมของเมืองและจุดชมวิวบนถนนก็เป็นมุมมองใหม่ทั้งหมด ตลอดเส้นทางมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านศิลปะม้านั่งและใกล้กับทางทิศใต้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพร้อมที่นั่งสไตล์อัฒจันทร์และผนังกระจกที่มองออกไปเห็นเมือง เส้นทางนี้ถูกใช้อย่างหนักและในวันหยุดสุดสัปดาห์อาจมีงานยุ่งมาก แต่หากไม่มีการจราจรโดยรอบก็ยังคงเป็นสถานที่เงียบสงบ

น้องๆจะพบสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ เพื่อเยี่ยมชมเพียงไม่กี่ก้าว ส่วนทางใต้ไหลผ่านเขต Meatpacking มีร้านอาหารอินเทรนด์มากมายและร้านอาหารรสเลิศ จุดเชื่อมต่อทางใต้สุดอยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะอเมริกัน Whitney ซึ่งควรค่าแก่การเยี่ยมชม ถ้าน้องๆกระโดดออกจาก High Line ที่ถนน 16th access access (ลิฟท์เข้าถึง) เพียงเดินระยะสั้น ๆ ไปยังตลาดเชลซียอดนิยมซึ่งตั้งอยู่ในอดีตโรงงาน Nabisco ซึ่งน้องๆจะพบร้านอาหารและร้านค้าที่มีเอกลักษณ์

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.thehighline.org

9. Times Square

ไทม์สแควร์

ไทม์สแควร์เรียงรายไปด้วยป้ายโฆษณาและหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีแสงสว่างเจิดจ้าเป็นสถานที่ที่จะไปนิวยอร์กในตอนเย็น แต่ก็ยังน่าตื่นเต้นตลอดเวลา ที่นี่เป็นที่ตั้งของการเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าของนิวยอร์กและ “บอลหล่น” ที่มีชื่อเสียงในเวลาเที่ยงคืนเมื่อจัตุรัสและถนนโดยรอบเต็มไปด้วยผู้คน ไทม์สแควร์มีคนพลุกพล่านและคึกคัก แต่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง อัฒจันทร์ที่ตั้งขึ้นที่ปลายด้านหนึ่งเป็นสถานที่ที่ดีในการหยุดพักและชื่นชมฉาก

เดิมชื่อ Longacre Square, Times Square ได้รับการตั้งชื่อในปี 1904 หลังจาก New York Times Tower หนังสือพิมพ์โพสต์หัวข้อแรกในปัจจุบันตามป้ายเคลื่อนไหวเป็นแห่งแรกในโลกในปีพ. ศ. 2471

ที่อยู่: Broadway และ 7th Avenue, New York, New York

เว็บไซต์ทางการ: www.timessquarenyc.org

10. Brooklyn Bridge

สะพานบรูคลิน

สะพานบรูคลินซึ่งมีซุ้มโค้งรูปกอธิคและสายเคเบิลช่วงล่างเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของเมืองและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่กวีนักแต่งเพลงและจิตรกรรุ่นต่อไป สะพานประวัติศาสตร์แห่งนี้ทอดยาวไปตามแม่น้ำอีสต์แมนฮัตตันถึงบรูคลินแล้วเสร็จในปี 1883 และเป็นสะพานแขวนเหล็กแห่งแรกของโลก น้องๆสามารถเห็นได้จากเรือข้ามฟากหลายแห่งหรือฝั่งตะวันออกของแมนฮัตตัน แต่วิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสไอคอนนี้คือการใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงและเดินข้ามสะพานบรูคลิน

ทางเดินไม้กระดานไม้เปิดเฉพาะสำหรับคนเดินเท้าและนักปั่นจักรยานเท่านั้นที่วิ่งบนเส้นทางการจราจร หากน้องๆยังไม่พร้อมที่จะเดินไปไกลที่สุดอย่างน้อยก็ไปไกลถึงเสาแรกที่มีแท่นชมวิวและน้องๆสามารถเห็นหอคอยหินแกรนิตแห่งใดแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง

จากสะพานมีวิวที่สวยงามเหนือแมนฮัตตันแม่น้ำอีสต์และอื่น ๆ ไปยังอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ การขี่จักรยานข้ามสะพานเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่การจราจรบนทางเท้ามักจะหนักมากและการปั่นจักรยานอาจช้าและท้าทายในวันที่วุ่นวาย โปรดระวังว่าการเข้าสู่สะพานจะเริ่มต้นได้ดีจากริมน้ำ

11. Fifth Avenue

ฟิฟท์อเวนิว

หนึ่งในถนนช็อปปิ้งที่โด่งดังที่สุดในอเมริกา Fifth Avenue เป็นแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำของนิวยอร์กที่ซึ่งนักออกแบบชั้นนำหลายคนมีร้านค้าสำคัญ ๆ Cartier, Tiffany, Bergdorf-Goodman, Apple Store Fifth Avenue ที่มีชื่อเสียงและแน่นอน Saks Fifth Avenue เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ อีกมากมายที่เข้าแถวนี้ แม้แต่ผู้ที่ไม่ใช่ผู้ซื้อสามารถเพลิดเพลินกับการเดินไปตามถนน Fifth Avenue พื้นที่ที่ดีที่สุดเริ่มต้นจากทางตอนใต้สุดของเซ็นทรัลพาร์คไปจนถึงห้องสมุดสาธารณะนิวยอร์คหรือโดยเฉพาะระหว่าง 60th Street และ 40th Street

แผนที่ ฟิฟท์อเวนิว (Fifth Avenue)

12. Grand Central Terminal

สถานีแกรนด์เซ็นทรัล

อาคารแกรนด์เซ็นทรัลเทอร์มินัลหรือที่เรียกกันว่าสถานีแกรนด์เซ็นทรัลเป็นอาคาร Beaux Arts ที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าที่จะมาเยี่ยมชมสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ อาคารแห่งนี้เปิดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2456 เพื่อเป็นสถานีสำหรับสถานีรถไฟใต้ดินและสถานีรถไฟ

ด้านนอกถนนสายที่ 42 บนใบหน้าและรูปปั้นด้านบนเป็นจุดเด่นที่สำคัญข้างใน น้องๆไม่ควรพลาด Grand Staircase ที่น้องๆสามารถหยุดมองฝูงชน เพดานที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงามที่นี่แสดงให้เห็นถึงฉากท้องฟ้า นอกจากนี้น้องๆยังจะได้พบกับร้านค้าปลีกและร้านอาหารมากมายให้เลือกสรร

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.grandcentralterminal.com

13. One World Observatory

หอดูดาวโลกหนึ่งแห่ง

ที่ด้านบนของอาคาร One World Trade Center ที่สร้างขึ้นใหม่หอสังเกตการณ์ One World เป็นหอสังเกตการณ์ที่นำเสนอทิวทัศน์ที่โดดเด่นจากชั้น 100, 101 และ 102, 1,776 ฟุตเหนือเมือง ลิฟต์ขึ้นไปด้านบนเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยว ในขณะที่น้องๆขึ้นไป รอบ ๆ แผงควบคุมจะแสดงนิวยอร์กขณะที่มันเปลี่ยนไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจากภูมิทัศน์ชนบทไปสู่มหานครที่น้องๆเห็นในปัจจุบัน

อาคารกระจกนี้ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากทั่วทั้งเมืองเป็นโครงสร้างที่ไม่เหมือนใครบนเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันพร้อมมุมที่ทำให้อาคารดูโดดเด่นมาก หากน้องๆยืนใกล้ฐานและเงยหน้าขึ้นหอคอยจะปรากฏขึ้นเป็นเสี้ยม

หากน้องๆ ต้องการขึ้นไปชมวิว น้องๆสามารถซื้อตั๋วเข้าชมหอสังเกตการณ์ NYC One World Observatory ได้เช่นกัน

ที่อยู่: One World Trade Center, 285 Fulton Street, New York, New York

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://oneworldobservatory.com/

14. The Frick Collection

สำหรับบรรยากาศ Frick Collection ติดอันดับต้น ๆ เมื่อพูดถึงพิพิธภัณฑ์ในนครนิวยอร์ก อาคารและของสะสมดั้งเดิมได้รับการบริจาคโดย Henry Clay Frick ซึ่งตั้งอยู่ในคฤหาสน์ต้นศตวรรษที่ 1900 อาคารแห่งนี้ได้รับการบริจาคโดย Henry Clay Frick ซึ่งมีคฤหาสน์สร้างขึ้นเพื่อแสดงผลงานศิลปะของเขา

งานศิลปะซึ่งรวมถึงการผสมผสานของภาพวาดเครื่องเคลือบและเฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางอย่างสวยงามในแกลเลอรี่สิบหก ที่จัดแสดงเป็นผลงานของ Monet, Rembrandt, Bellini, El Greco และศิลปินชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย คอลเลกชันไม่ได้จัดวางตามช่วงเวลาศิลปินหรือประเทศ แต่เป็นแบบสุ่มที่ออกแบบมาเพื่อความบันเทิงมากขึ้น ห้องพักล้อมรอบไปด้วยลานการ์เด้นคอร์ทที่สวยงามพร้อมพืชพรรณเขตร้อนและสระน้ำส่วนกลาง

ที่อยู่: 1 East 70th Street, New York, New York

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.frick.org

15. New York Public Library

ห้องสมุดสาธารณะนิวยอร์ก

สาขาหลักของห้องสมุดสาธารณะนิวยอร์กได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Carrere & Hastings ในสไตล์ Beaux Arts ห้องสมุดที่มีห้องพักที่น่าประทับใจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของเมืองซึ่งได้รับการจัดแสดงในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์หลายรายการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักในนามเรียกขานสาขาหลักชื่อที่เหมาะสมคืออาคารสตีเฟ่นเอ. ชวาร์ซแมน มันเปิดในปี 1911 เพื่อโห่ร้องทันที ห้องสมุดขนาดใหญ่ห้องอ่านหนังสือหลักอยู่เพียงสองช่วงตึกในเมืองและห้องวารสารมีนิตยสาร 10,000 เล่มในปัจจุบัน คอลเล็กชั่นในสถานที่นี้มีขนาดใหญ่มาก

ที่อยู่: Fifth Avenue ที่ 42nd Street, New York, New York

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.nypl.org/locations/schwarzman

16. Wall Street

กำแพงที่ทอดยาวไปถึงแปดช่วงตึกจาก Broadway ไปจนถึง South Street เป็น Wall Street ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ถนนและพื้นที่โดยรอบนี้เป็นที่ตั้งของการแลกเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในโลกรวมถึงตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก NASDAQ และตลาดแลกเปลี่ยนนิวยอร์ก

นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับโบสถ์ทรินิตี้ที่น่าประทับใจและ Federal Hall มองหารูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของ Charging Bull ที่ Bowling Green บนถนน Broadway นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในย่านการเงินและเป็นโอกาสในการถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับผู้มาเยือน

17. Radio City Music Hall

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในร่มเงาของ Rockefeller Center Radio City Music Hall สถานบันเทิงที่มีชื่อเสียงและสถานที่สำคัญของเมือง โรงละครอาร์ตเดโคปี 1932 แห่งนี้นำเสนองานแสดงดนตรีและภาพยนตร์สุดอลังการและเป็นบ้านของ บริษัท นาฏยศิลป์ The Rockettes

อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นและได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Rockefeller ในช่วงทศวรรษที่ 1930 และมีโรงละครในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเวลานั้น วันนี้สถานที่จัดงานมักจะจัดกิจกรรมที่สำคัญรวมถึงรางวัลแกรมมี่และรางวัลโทนี่ กระโจมที่โดดเด่นของมันยากที่จะพลาดเพราะมันโค้งไปรอบ ๆ อาคารและเหยียดตัวลงบล็อก

ที่อยู่: 1260 6th Avenue, New York, New York

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.msg.com/radio-city-music-hall

18. St. Patrick's Cathedral

มหาวิหารเซนต์แพททริค

มหาวิหารเซนต์แพททริคเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของนิวยอร์กในการฟื้นฟูแบบกอธิคด้วยประตูสีบรอนซ์ขนาดใหญ่ซุ้มหินอ่อนสีขาวยอดแหลม 330 ฟุต, หน้าต่างกุหลาบ, บัลลาจินสีบรอนซ์ความจุ 2,400 ที่นั่งและรูปปั้น Pieta at ด้านข้างของโบสถ์ผู้หญิง มหาวิหารแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับผู้เชื่อและนักท่องเที่ยว

อาคารถูกสร้างขึ้นในปี 1879 และได้รับการบูรณะและบำรุงรักษาอย่างระมัดระวังตลอดการดำรงอยู่รวมถึงการปรับปรุงใหม่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ซึ่งแล้วเสร็จในปี 2559

แผนที่นิวยอร์ก – มหาวิหารเซนต์แพทริก

ที่อยู่: 5th Avenue ระหว่างถนน 50 และ 51 นิวยอร์กนิวยอร์ก

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://saintpatrickscathedral.org/

19. Carnegie Hall

Carnegie Hall เปิดในปี 1891 เป็นคอนเสิร์ตฮอลล์ที่ยิ่งใหญ่แห่งแรกของนิวยอร์ก นักดนตรีจาก Tchaikovsky ซึ่งดำเนินการในคืนแรกถึง Leonard Bernstein และ The Beatles ได้เต็มห้องโถง ได้มีการกล่าวกันว่ามีอะคูสติกที่ดีที่สุดในโลก

ในขณะที่วิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับห้องโถงคือการแสดง แต่หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับมันคือทัวร์นำเที่ยว ทัวร์นำเสนอภาพรวมที่ครอบคลุมที่ห้องโถงลึกเข้าไปในการก่อสร้างและกล่าวถึงบางส่วนของศิลปินที่ได้ขึ้นเวที ทัวร์สิ้นสุดที่พิพิธภัณฑ์โรส

ที่อยู่: 881 7th Ave, New York, New York

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.carnegiehall.org

20. Bryant Park

สวนสาธารณะไบรอันท์

ในวันฤดูร้อนมันยากที่จะเอาชนะช่วงบ่ายสบาย ๆ ที่ Bryant Park บริเวณนี้มีอนุสรณ์สถานและสวนและ “Le Carrousel” ซึ่งเป็นม้าหมุนยอดนิยม พื้นที่เล่นเกมมีกระดานหมากรุกหมากฮอสและกระดานแบคแกมมอนพร้อมค่าธรรมเนียมเล็กน้อย

ไบรอันท์พาร์คเป็นพื้นที่ที่รู้จักกันดีในเรื่องอาชญากรรมและเป็นสถานที่ที่ไม่พึงประสงค์จนถึงปี 1989 เมื่อเมืองได้เรียกคืนและเปลี่ยนเป็นโอเอซิสในเมืองที่สวยงาม ชาวบ้านได้โอบกอดสวนแห่งนี้และวันนี้มันเป็นความสุขที่จะเดินผ่าน หากคุณไม่ต้องการเล่นเกมก็ยังน่าสนใจที่จะดูคนอื่นเล่น สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับห้องสมุดสาธารณะนิวยอร์ก

ที่อยู่: ระหว่าง W 40th Street และ W 42nd Street, ที่ 6th Ave, New York, New York

Special Thank : https://www.planetware.com/lana-law-bio.htm

Leave a Message